18 / 11

RV là chữ viết tắt của Recreational Vehicle, hay còn gọi là "nhà xe", bởi không gian trên xe được thiết kế như một ngôi nhà tiện nghi có thể di chuyển mọi nơi. Phát triển cùng với đam mê "thích xê dịch", RV ngày càng phổ biến trên thế giới.

RV Class A có chiều dài từ 9 đến 14m, ngang với một chiếc xe buýt loại lớn. Xe chạy máy xăng hoặc máy dầu, thùng xe được thiết kế đặc biệt để trang bị nội thất. Trên xe có đầy đủ không gian chức năng của một ngôi nhà bình thường, như phòng khách, nhà bếp, phòng tắm, phòng ngủ... Xe có hệ thống điện, nước nhỏ gọn, hiện đại.

Class A đời mới khi đậu có thể nới rộng không gian sinh hoạt bằng cách mở mái che bên hông hoặc trượt một số bộ phận trong xe ra bên ngoài bằng hệ thống thủy lực. Class A rộng rãi, rất thích hợp với gia đình 4 đến 6 người.

Những motorhome hạng sang có tài xế và phục vụ riêng, buồng lái được ngăn cách để tạo sự riêng tư cho chủ nhân. Giá của một chiếc motorhome có thể lên tới vài triệu USD. Class A nổi bật bởi nội thất sang trọng, không gian rộng rãi và rất được các nghệ sĩ hay đi lưu diễn ưa chuộng.

Một thông tin thú vị là: Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama thỉnh thoảng cũng "vi hành" trên một chiếc motorhome bọc thép sang trọng.

Các hãng phim thường bỏ ra hàng ngàn USD mỗi tuần để thuê những chiếc motorhome cao cấp chuyên phục vụ các ngôi sao Hollywood khi phải đi xa để đóng phim.

Giới khoa học chuyên nghiên cứu về thế giới tự nhiên, các phóng viên... cũng là những người ưa thích loại xe này.

RV - Dòng xe dành cho những trái tim ưa dịch chuyển - 1

 

RV - Dòng xe dành cho những trái tim ưa dịch chuyển - 2

 

RV - Dòng xe dành cho những trái tim ưa dịch chuyển - 3

 

RV - Dòng xe dành cho những trái tim ưa dịch chuyển - 4

 

RV - Dòng xe dành cho những trái tim ưa dịch chuyển - 5

 

RV - Dòng xe dành cho những trái tim ưa dịch chuyển - 6

 

RV Class B hay còn gọi là Van Camper. Class B dài từ 6 đến gần 8m. Một số thương hiệu xe RV Class B chuyên dụng phổ biến tại Mỹ là Roadtrek, Airstream, Advance RV, Free Spirit, Gulf Coast hay Sportmobile... Chủ nhân còn có thể tân trang các mẫu xe như Toyota Hiace, Ford Transit hay Mercedes-Benz Sprinter để làm RV.

Xe thường không có sự phân chia giữa cabin và khu vực sinh hoạt và có thể mở rộng từng phần hoặc lắp thêm những tấm bạt che nắng mưa phục vụ cho các hoạt động ngoài trời của chủ nhân.

Trên xe trang bị khu bếp, buồng tắm, giường ngủ nhỏ gọn. Ghế lái và ghế bên cạnh có thể xoay ngược lại làm thành ghế ngồi của bàn làm việc hay bàn ăn. Với quy mô nhỏ, RV Class B hợp với gia đình 4 người trở xuống.

RV - Dòng xe dành cho những trái tim ưa dịch chuyển - 7

 

RV - Dòng xe dành cho những trái tim ưa dịch chuyển - 8

 

RV - Dòng xe dành cho những trái tim ưa dịch chuyển - 9

 

RV - Dòng xe dành cho những trái tim ưa dịch chuyển - 10

Bình luận của bạn